SHOW Diễn Của SIXDO Tại Tuần Lễ Thời Trang NEW YORK (SIXDO - NEW YORK FASHION WEEK SS 2024)

15:51 14/09/2023

pen

SHOW Diễn Của SIXDO Tại Tuần Lễ Thời Trang NEW YORK (SIXDO - NEW YORK FASHION WEEK SS 2024)

Thông tin về show diễn

Show diễn của SIXDO thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thời trang New York Xuân - Hè 2024 (New York Fashion Week SS 2024) diễn ra lúc 15g ngày 10/9 (theo giờ Mỹ, sáng 11/9 theo giờ Việt Nam), tại Spring Studio. 

 

 

CEO thương hiệu SIXDO - doanh nhân Phạm Huy Cận cho biết hai bên đã trải qua quá trình làm việc khoảng hơn 2 năm rưỡi cho show diễn này (từ tháng 2/2021). Sự kiện cũng đánh dấu sự phát triển của SIXDO trên phạm vi thế giới, sau khi phát triển ổn định tại Việt Nam trong gần 3 năm qua.

Tại show diễn, NTK Đỗ Mạnh Cường giới thiệu 50 thiết kế mới, lựa chọn 30 người mẫu trình diễn. Người mẫu do giám đốc tuyển chọn Jennifer Starr tuyển chọn, đến từ IMG Model, Next, Wilhelmina, Crawford, Ford, Fusion…

 

 

Người mẫu sẽ trình diễn theo đường catwalk hình chữ S, thay vì đi thẳng như thông thường. “Tôi muốn mang tinh thần, hình ảnh của Việt Nam vào trong show diễn lần này. SIXDO và bản thân tôi đều bắt nguồn từ Việt Nam. Tôi luôn tự hào về điều đó”, NTK Đỗ Mạnh Cường nói. 

Theo quy định chuẩn của Tuần lễ Thời trang New York, mỗi show diễn kéo dài 9 phút. Tuy nhiên, với show của SIXDO, phía NTK Đỗ Mạnh Cường đã thảo luận, được sự đồng ý của nhà tổ chức Tuần lễ Thời trang New York, kéo dài show diễn khoảng 15 phút.

 

Trước đó, hôm 18/8, website chính thức của Tuần lễ Thời trang New York (New York Fashion Week) cập nhật thông tin về lịch diễn của các thương hiệu chính thức tham gia sự kiện lần này.

 

 

Thông tin được giới thiệu về SIXDO như sau: “SIXDO is a fashion label launched by talented Vietnamese fashion designer Do Manh Cuong. Do Manh Cuong's Vietnamese heritage and education from France's esteemed Chambre Syndicale de la Couture Parisienne infuse the brand with a distinctive identity. 

SIXDO redefines the fashion landscape by blending exquisite craftsmanship with a spirit of minimalism, luxury, and modernity SIXDO includes 3 principal product lines: SIXDO for ALL (for all fashion lovers), SIXDO STAR (for celebrities), SIXDO LIMITED (limited edition). Now gracing over 60 showrooms across Vietnam, SIXDO envisions a global presence in fashion capitals worldwide, welcoming individuals from diverse cultures into the embrace of its timeless allure”.

 

 

Thông tin tổng quan về BST được trình diễn:

-Số lượng mẫu thiết kế: 50

-Chất liệu: tweed, gấm, tafta, organza, cotton, lụa, lông, voan tơ…

-Màu sắc chủ đạo: đen, trắng, hồng. Bên cạnh đó, NTK Đỗ Mạnh Cường cũng lăng xê hoạ tiết chấm bi, từng tạo nên dấu ấn trong sự nghiệp của anh. 

-Ý tưởng/tinh thần chủ đạo: luxury street style/luxury street wear. 

Những thiết kế cao cấp, sang trọng, xử lý chi tiết tinh tế, mất nhiều thời gian để thực hiện thường gắn liền với thời trang cao cấp, được phối và kết hợp (mix and mtach) theo phong cách đường phố. 

Việc phối, kết hợp lấy cảm hứng từ tinh thần phóng khoáng trong cách ăn mặc của các fashionista tại New York. 

Các thiết kế đều mang tính ứng dụng cao. Trang phục cao cấp nhưng giá thành hợp lý. 

-Những đặc điểm nổi bật của bộ sưu tập:

+Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường thể hiện thế mạnh trong kỹ thuật cắt may, dựng phom trang phục, kết hợp chi tiết, màu sắc.

+Lần đầu tiên những trang phục đính kết chi tiết kỳ công sẽ xuất hiện trong thiết kế của SIXDO/Đỗ Mạnh Cường, nhưng mang hơi thở cuộc sống, chứ không nặng về tính trình diễn, sử dụng dạ tiệc. Người mặc có thể dễ dàng ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. 

+Kỹ thuật dựng phom, chi tiết hoa 3D là những dấu ấn đặc trưng bậc nhất trong thiết kế của SIXDO. Chúng sẽ tiếp tục được NTK Đỗ Mạnh Cường phát triển với phiên bản mới hơn trong bộ sưu tập lần này. Các thiết kế với chi tiết này sẽ được phối lấy cảm hứng từ thời trang của các fashionista tại New York.

+Phần lớn thiết kế trong BST sẽ được sản xuất với phiên bản giới hạn, vì kỹ thuật xử lý khó đưa vào sản xuất đại trà. Người mặc sẽ phải đặt may theo số đo. Tuy nhiên, cũng sẽ có những mẫu thiết kế mà thương hiệu sẽ cố gắng sản xuất số lượng lớn, theo size để mọi người dễ tiếp cận.

+NTK Đỗ Mạnh Cường cũng giới thiệu một số mẫu túi hoa 3D, được anh và cộng sự phát triển suốt 2 tháng để cho ra thành phẩm cuối cùng. Trước đây, hoa 3D anh đã áp dụng thành công ở nhiều BST, tạo ra dấu ấn riêng cho trang phục. 

 

 

400 khách mời ngồi hàng front -row

Có 400 khách mời tham sự show diễn lần này, gồm các tỷ phú, doanh nhân, những ngôi sao Việt Nam và Hollywood, biên tập viên đến từ các tạp chí thời trang lớn có mặt tại Mỹ, những đối tác đến từ các trung tâm mua sắm lớn tại Mỹ… 

 

 

Một số ngôi sao của Việt Nam xác nhận sẽ tham dự show diễn này như: diễn viên Diễm My, Hoa hậu Hà Kiều Anh (Miss Vietnam 1992), diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, diễn viên/người mẫu Lê Xuân Tiền, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Miss Universe Vietnam 2022 Ngọc Châu, Á hậu Siêu quốc gia 2022 (2nd runner-up Miss Supranational 2022) Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, người mẫu Lê Thuý, người đẹp Bé Quyên…

Các người đẹp, ngôi sao quốc tế tham dự show như: Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - Miss Universe 2022 R'Bonney Gabriel, Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2007 - Miss Universe Thailand 2007 Farung Yuthithum, MC gốc Việt Jeannie Mai…

 

 

Nhà tổ chức sắp xếp một chuyến bay riêng biệt cho nhiều khách mời từ bang California để đến New York, dự show, sau đó quay lại California để tiếp tục tham dự những hoạt động khác do nhà tổ chức thực hiện.

Show diễn cũng có hàng trăm khách mời, từ Việt Nam sang tham dự. Đây là những khách hàng VIP của SIXDO, được tận hưởng đặc quyền tham dự show diễn lần này. 

 

 

Được biết, nhà tổ chức đã nhận được sự hỗ trợ từ phía Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để hàng trăm khách mời cùng các thành viên của ê-kíp có được visa để sang Mỹ tham dự show diễn lần này. Đây cũng là tiền lệ chưa có trước nay.

Tất cả khách mời dự show ngồi hàng front-row. Theo quy định, khách mời nữ mặc trang phục màu đỏ của SIXDO. Khách mời nam có thể mặc trang phục màu đen, nếu không thể mặc trang phục màu đỏ. Phong cách được nhà tổ chức đưa ra: sang trọng, thanh lịch, tối giản, thời thượng.